Gia sư luyện thi Đại Học khối C

Cỡ chữ

Làm sao để học tốt các môn học xã hội khi mà có rất nhiều kiến thức các em cảm thấy khó khăn trong việc học? Vậy kỳ thi đại học sắp tới đối với các em chọn khối C sẽ phải làm sao? Hãy liên hệ với đội ngũ gia sư luyện thi đại học khối C sẽ giúp các bạn cải thiện việc học một cách khoa học nhất.

- Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng nó là con đường ngắn nhất để ta đi đến thành công. Cánh cổng giảng đường Đại học luôn là niềm khao khát là  ước mơ của bao nhiêu thế hệ học sinh, mỗi mùa lớp 12 đi qua cũng là lúc mà bao nhiêu sự lựa chọn mới bắt đầu. Những vấn đề về khối thi, trường thi luôn là điều gây nhiều đau đầu cho nhiều học sinh, quý phụ huynh.

- Mỗi khối học sẽ có những đặc trưng riêng, khối C là khối đặc trưng cho các môn Khoa học xã hội và Nhân văn, gắn liền với lượng kiến thứcvề văn học nghệ thuật, lịch sử, địa lý, con người, xã hội,..

- Nhiều người cho rằng để học tốt mấy môn này chỉ cần sự chăm chỉ, siêng năng, thậm chí nhiều may mắn là được. Tuy nhiên điều này chỉ chiếm một phần nhỏ mà thôi bởi  nếu chỉ dựa trên sự siêng năng cần cù vẫn là chưa đủ nếu các bạn muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình. Để làm được nhiều điều thật ý nghĩa thì trước hết đòi hỏi bạn phải có một phương pháp học đúng đắn, một chiến lược học thật sự hiệu quả.

- Có thể điểm qua một vài lưu ý cũng như những phương pháp cần thiết để đạt hiệu quả tốt nhất trong đề thi Đại học khối C, gia sư luyện thi đại học khối c gợi ý cho các bạn

Gia sư luyện thi Đại Học khối C - Ảnh 1

Xác định lượng kiến thức quan trọng và tổng quát ở từng môn học:

Với môn Văn: Điều quan trọng nhất đó là việc nắm vững kiến thức ở các mảng văn học, tiếng việt, làm văn. Phạm vi ra đề chủ yếu nằm trọn vẹn trong chương trình lớp 12 nên việc nắm vững những kiến thức lớp 12 sẽ là nền tảng quan trọng để vượt qua môn Văn dễ dàng. Cùng với đó thì phải rèn luyện những kỹ năng như làm văn, kỹ năng làm bài đọc hiểu,…

Môn Lịch sử: Hiểu được đặc thù của môn học này đó chính là lượng kiến thức rất rộng lớn và khó có thể nhớ được nếu không biết ôn luyện theo một hệ thống. Điều quan trọng nhất khi học môn Sử đó chính là việc phải biết nắm vững và phân kì các giai đoạn, tiến trình quan trọng trong lịch sử Việt Nam (giai đoạn 1919-1930, 1930-1945, 1945 – 1954, 1954-1975 và giai đoạn 1975 đến 2000). Mỗi thời kỳ sẽ xảy ra những sự kiện quan trọng đòi hỏi ta phải nắm thật chắc. Cùng với mảng màu sinh động của Lịch sử Việt Nam đó là cả bầu trời rộng lớn của lịch sử thế giới, phần này chủ yếu hướng tới sự hình thành trật tự thế giới mới sau chiến tranh thế giới thứ hai, sự phát triển của Liên – Xô, Đông Âu, các nước Đông Nam Á,… các sự phát triển khoa học công nghệ, tình hình thế giới,… Một điều quan trọng nếu muốn đạt điểm cao trong môn Lịch sử mà các bạn cần nhớ đó chính là khả năng cập nhật, theo dõi tin tức thời sự, những biến động trên khung cảnh xã hôi.

Môn Địa lý: Không quá khi nói rằng Địa lý là môn học đặc biệt nhất của khối C, ranh giới giữa khoa học xã hội và khoa học tự nhiên trong Địa lý không hề rõ ràng. Nó mang bản chất của khối C tuy nhiên vẫn phần nào mang phong vị của các môn KHTN. Về lý thuyết môn này tập trung vào nội dung các phần Địa lý tự nhiên, Địa lý dân cư, Địa lý kinh tế, Địa lý các vùng kinh tế. Những phần này được sắp xếp theo một hệ thống và có mối liên hệ mật thiết với nhau, những phần đầu tiên là cơ sở cho việc tiếp cận những phần ở phía sau. Về thực hành đòi hỏi rất cao ở học sinh cách sử dụng Atlat, xác định một vài địa điểm trên bản đồ Việt Nam, và kỹ năng quan trọng nhất là nhận diện và vẽ biểu đồ.

Gia sư luyện thi Đại Học khối C - Ảnh 2

- Mỗi môn học sẽ có những cái hay, nét đặc thù riêng, và cách học riêng. Vì vậy, học như thế nào để hiệu quả trong một khoảng thời gian hợp lý  giữa các môn là điều rất quan trọng. Hãy để gia sư luyện thi đại học khối C có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện thi sẽ giúp các bạn có một phương pháp học tốt nhất.

- Có một điểm chung trong thời gian gần đây tâm lý chung của đa phần học sinh đó chính là việc chạy đua, việc tự nhồi nhét mình vào các lò luyện thi Đại học. Hiệu quả không biết được bao nhiêu nhưng vấn đề về tài chính, về thời gian, về áp lực thật sự không hề nhỏ. Vì vậy việc ôn luyện có kế họach ngay từ đầu là sự lựa chọ sáng suốt nhất. Kiến thức thì vô vàn vô kể, xác định cái nào là trọng tâm, cái nào là cần thiết là điều quan trọng nhất. Từ đó sẽ có kế hoạch để phân bổ thời gian sao cho hiệu quả, việc ôn luyện đạt chất lượng cao nhất.

- Thay vì chạy đua theo phong trào bằng việc chờ nước đến chấn mới nhảy, với tư tưởng vào lò luyện thi thì kết quả sẽ khả quan, thiết nghĩ tư tưởng ấy nên sớm bị loại bỏ. Thay vào đó việc chọn cho mình một gia sư chất lượng, theo sát từng bước trong quá trình ôn luyện của bản thân để được định hướng một phương pháp học tập hiệu quả nhất, sẵn sàng là nơi để bạn giải bày, hỏi đáp những thắc mắc những vấn đề còn vướng bận về môn học và về cả những sự lựa chọn trong tương lai.

Gia sư luyện thi đại học khối C tại trung tâm gia sư Bách Khoa Hải Phòng với phương châm mang đến cho bạn sự đào tạo chất lượng và hiệu quả sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên chuyến tàu đi đến giảng đường Đại học. Hãy đến với chúng tôi, nơi sẽ mang lại cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

8/10 41 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 123
  • Hôm qua: 37
  • Tuần này: 160
  • Tuần trước: 303
  • Tháng này: 907
  • Tháng trước: 1281
  • Tổng lượt truy cập: 16622
0984.642.198
Chát với chúng tôi